← Thư viện luyện tập
👤 Khách (Chưa đăng nhập) 🔑 Đăng nhập ✨ Đăng ký

I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

|
📱
Làm bài mượt mà hơn trên App Bài Trắc Nghiệm
Cài app để lưu kết quả, nhận điểm & thông báo bài tập mới
App Store (iOS) Google Play (Android)
0

Kết quả bài làm

🎯 Muốn luyện thêm nhiều đề khác?
📚 Khám phá khóa học & bài lẻ →
Trang chủ
Đã làm: 0/0 câu
Chưa làm
Đã làm
Nội dung bài đọc
PHẦN A. TRẮC NGHIỆM
PHẦN A. TRẮC NGHIỆM
Câu hỏi trắc nghiệm
🔒 Muốn biết đúng/sai từng câu ngay khi chọn?
📖 Luyện tập thử ⭐ Nâng cấp VIP
Câu 1 Dân tộc có số dân đông nhất ở Việt Nam là
Câu 2 Việt Nam có bao nhiêu dân tộc anh em?
Câu 3 Các dân tộc thiểu số ở nước ta tập trung phân bố chủ yếu ở khu vực nào?
Câu 4 Quy mô dân số nước ta thay đổi như thế nào trong giai đoạn từ năm 1999 đến năm 2024?
Câu 5 Mật độ dân số trung bình của nước ta năm 2024 là bao nhiêu?
🔗 Nối từng mục ở Cột A với lựa chọn phù hợp ở Cột B:
Câu 6 Nguyên nhân chủ yếu làm cho dân cư nước ta phân bố không đồng đều là
☑️ Câu này có thể có nhiều đáp án đúng
Câu 7 Cuộc đại suy thoái kinh tế thế giới (1929 - 1933) bùng nổ đầu tiên ở quốc gia nào? • A. Anh • B. Pháp • C. Mĩ • D. Đức • Đáp án: C
Câu 8 Cuộc đại suy thoái kinh tế (1929 - 1933) bùng nổ vào thời gian nào? • A. Tháng 10/1929 • B. Tháng 10/1932 • C. Tháng 9/1929 • D. Tháng 11/1933 • Đáp án: A
Câu 9 Năm nào trong thời kỳ đại suy thoái được coi là trầm trọng nhất? • A. 1929 • B. 1930 • C. 1931 • D. 1932 • Đáp án: D
Câu 10 Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc đại suy thoái kinh tế 1929 - 1933 là gì? • A. Do sản xuất ồ ạt, cung vượt quá cầu dẫn đến hàng hoá ế thừa • B. Do chiến tranh thế giới thứ nhất tàn phá nặng nề • C. Do sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống ngân hàng thế giới • D. Do các nước tư bản không có thị trường tiêu thụ • Đáp án: A
Câu 11 Hậu quả về kinh tế của cuộc đại suy thoái (1929 - 1933) đối với thế giới tư bản chủ nghĩa là gì? • A. Sản xuất công nghiệp giảm 50% • B. Sản xuất công nghiệp giảm 38%, thương mại giảm 2/3 • C. Toàn bộ nền nông nghiệp bị xóa bỏ hoàn toàn • D. Thương mại quốc tế tăng trưởng chậm lại • Đáp án: B
Câu 12 Hậu quả chính trị quan trọng nhất của cuộc đại suy thoái kinh tế 1929 - 1933 là gì? • A. Chủ nghĩa phát xít lên nắm chính quyền ở nhiều nước (Đức, Ý, Nhật Bản) • B. Các nước tư bản chuyển sang chế độ dân chủ tiến bộ • C. Các nước thuộc địa giành được độc lập hoàn toàn • D. Hệ thống tư bản chủ nghĩa hoàn toàn sụp đổ • Đáp án: A
Câu 13 Để thoát khỏi cuộc đại suy thoái (1929 - 1933), nhóm các nước Anh, Pháp đã làm gì? • A. Tiến hành các cuộc cải cách kinh tế - xã hội (dựa vào nhiều thuộc địa, vốn và thị trường) • B. Đi theo con đường phát xít hoá và phát động chiến tranh thế giới • C. Tấn công quân sự sang các nước láng giềng • D. Xóa bỏ hoàn toàn quyền sở hữu tư nhân • Đáp án: A
Câu 14 Vì sao nước Đức, I-ta-li-a (Ý) lại đi theo con đường phát xít hoá để thoát khỏi khủng hoảng? • A. Do có quá nhiều thuộc địa và thị trường rộng lớn • B. Do không có hoặc có ít thuộc địa, thiếu vốn, thiếu nguyên liệu và thị trường • C. Do sự can thiệp trực tiếp của Liên Xô • D. Do nền kinh tế không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng • Đáp án: B Bài 3: Châu Á từ năm 1918 đến năm 1945
Câu 15 Sự kiện nào ở châu Âu đã tác động mạnh mẽ đến phong trào đấu tranh giành độc lập ở châu Á sau năm 1918? • A. Thắng lợi của Cách mạng tháng 10 Nga • B. Sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ nhất • C. Sự ra đời của Liên minh châu Âu • D. Cuộc đại suy thoái kinh tế toàn cầu • Đáp án: A
Câu 16 Phong trào đấu tranh giành độc lập ở châu Á giai đoạn 1918 - 1945 diễn ra theo mấy khuynh hướng? • A. 1 khuynh hướng • B. 2 khuynh hướng (dân chủ tư sản và vô sản) • C. 3 khuynh hướng • D. 4 khuynh hướng • Đáp án: B
Câu 17 Những quốc gia nào dưới đây tiêu biểu cho khuynh hướng vô sản trong phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á? • A. In-đô-nê-xi-a, Ấn Độ • B. Thổ Nhĩ Kỳ, Mông Cổ • C. Trung Quốc, Việt Nam • D. Nhật Bản, Xiêm • Đáp án: C
Câu 18 Trong phong trào giải phóng dân tộc ở Ấn Độ, ai là người đứng đầu nhân dân đấu tranh đòi quyền độc lập, tẩy chay hàng hóa của Anh? • A. M. Gan-đi • B. Nê-ru • C. Tôn Trung Sơn • D. Mao Trạch Đông • Đáp án: A
Câu 19 Phong trào giải phóng dân tộc ở Mông Cổ trong những năm 1919 - 1924 đã dẫn tới sự ra đời của nước nào? • A. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa • B. Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ • C. Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ • D. Vương quốc Mông Cổ • Đáp án: B
Câu 20 Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trong những năm 1919 - 1922 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa đến sự thành lập nhà nước nào? • A. Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ • B. Đế quốc Ô-tô-man • C. Nhà nước Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ • D. Liên bang Thổ Nhĩ Kỳ • Đáp án: A
🎓 Bạn là học sinh và muốn luyện thêm?
Làm từng câu, biết đúng/sai và xem giải thích chi tiết ngay. Làm thử miễn phí những câu đầu, VIP học sinh luyện toàn bộ.
📖 Luyện tập bài này 🔎 Tìm bài công khai khác
📚 Bài tập liên quan
Muốn tạo bài trắc nghiệm tương tự từ file Word của bạn?
Tạo trắc nghiệm từ file Word →